Home & Decoration

เนรมิต “ตู้เก็บของ” ให้เป็นอะไรได้บ้างในบริเวณรอบบ้าน?

ไอเท็มสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่บ้านที่มีโรงจอดรถ หรือพื้นที่บริเวณหน้าบ้านที่กว้างก็คือ “ตู้เก็บของ” ที่หลายๆคนมักจะนำไปใส่ของใช้ที่จำเป็น นอกจากความสวยงาม และประโยชน์ใช้สอย ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ตู้ชิ้นนี้ควรมีแล้ว ความทนทาน แข็งแรงของตู้ก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานควรคำนึงถึง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี หรือเจอสภาพลมฟ้าอากาศแบบไหน ก็สามารถทนแดด ทนฝนได้เป็นอย่างดี วันนี้เราขอเสนอไอเดียการเนรมิต “ตู้เก็บของ” ว่าสามารถสร้างให้เป็นอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลย!

 

ตู้รองเท้า

ปัญหาที่คนอยู่บ้าน หรือคอนโดมักจะพบส่วนใหญ่คือการที่ไม่มีตู้เก็บของหรือพื้นที่สำหรับวางและจัดเก็บรองเท้าได้อย่างเพียงพอ ตู้รองเท้าจึงกลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดฮิต ที่จะช่วยจัดระเบียบรองเท้าของสมาชิกทุกคนภายในบ้านได้เป็นอย่างดี และทำให้หาหยิบใช้งานได้ง่าย สามารถแยกเจ้าของรองเท้าได้อย่างดี โดยตู้รองเท้าที่ดีนั้น ควรมีคุณสมบัติในเรื่องการระบายอากาศ ไม่ให้ส่งกลิ่นอับชื้นภายในรองเท้า รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่แข็งแรง ทนทานอีกด้วย

ตู้เก็บอุปกรณ์เครื่องมือช่าง

สิ่งหนึ่งที่ทุกบ้านมีเก็บไว้คือ อุปกรณ์เครื่องมือช่าง ที่ไว้ใช้สำหรับการติดตั้ง ซ่อมแซมชิ้นส่วนต่างๆภายในบ้าน แต่รู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์เหล่านี้ เป็นอุปกรณ์ที่ควรเก็บให้เข้าที่ และเป็นระเบียบเรียบร้อย เนื่องจากอุปกรณ์บางชนิดมีลักษณะแหลมคม และไม่ปลอดภัยสำหรับเด็กเล็ก

Read More

เลือกซื้อเครื่องปั่นไฟทั้งที เลือกยังไงให้เหมาะสมต่อการใช้งาน

เครื่องปั่นไฟ หนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญทั้งในภาคการเกษตร การก่อสร้าง ไปจนถึงการใช้งานในกรณีที่เกิดปัญหาไฟฟ้าดับโดยการนำมาใช้เป็นไดปั่นไฟสำรองได้อีกด้วยเช่นกัน ในปัจจุบันนี้เครื่องปั่นไฟมีให้เลือกใช้อยู่หลายขนาดด้วยกัน เวลาที่จะเลือกซื้อก็ควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานอีกด้วย นั่นคือ

  • ขนาดเล็กและขนาดกลาง จะเหมาะสำหรับการใช้งานระดับครัวเรือน ไซต์ก่อสร้างขนาดเล็ก มักจะมีขนาดประมาณ 1 – 20 KVA และ 20 – 50 KVA ตามลำดับ
  • ขนาดใหญ่ จะเหมาะสำหรับการใช้งานระดับอุตสาหกรรม โรงงาน โรงแรม หรือในพื้นที่ขนาดใหญ่ มีขนาดประมาณ 50 – 100 KVA ขึ้นไป

 

ในการเลือกซื้อเครื่องปั่นไฟนั้นจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงงบประมาณ ประเภทของการใช้งานว่าจะนำไปใช้สำหรับกิจกรรมประเภทไหน ใช้ในครัวเรือนหรือว่าใช้นอกอาคาร ระยะเวลาในการใช้ต่อครั้ง ไปจนถึงจำนวน ประเภท และรายละเอียดของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะนำมาต่อกับเครื่องอีกด้วย

Read More

แนะนำ ราคาโซฟาไม่เกิน 10,000 แต่งห้องสวยในราคาสุดคุ้ม!

ใครๆ ต่างก็ฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเองทั้งนั้น แต่สมัยนี้แค่มีเงินซื้อบ้านอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะถ้าอยากจะให้พื้นที่ภายในบ้านออกมาสวยเหมือนรูปที่เซฟไว้ใน Pinterest บอกเลยว่าคงต้องแบ่งเงินก้อนมาเพื่อการซื้อเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งห้องด้วย โดยดฉพาะ “โซฟา” ที่เดี๋ยวนี้มีดีไซนืใหม่ๆ ออกมาให้เลือกมากมาย ในราคาที่ไม่แพงอย่างที่คิด โดยในวันนี้เรามีราคาโซฟางบไม่เกิน 10,000 บาท มาแนะนำ มาดูกันเลยว่าจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง 

ขอบคุณรูปภาพจาก: www.asfurniturehome.com 

 

  1. MAROON ราคา 8,900 บาท จาก AS FURNITURE HOME 

 

สำหรับใครที่สนใจโซฟาหนังเราขอแนะนำรุ่นนี้เลย โดยเป็นวัสดุหนัง PU เกรด A นำเข้าจากต่างประทศ ขนาด 2 ที่นั่ง สไตล์โมเดิร์น

Read More

รวมแหล่งเช่าที่เก็บของขนาดใหญ่ เลือกที่ไหนให้ใหญ่คุ้มตรงใจ

ถ้าหากบ้านของคุณหรือร้านค้าเก็บของไม่พอ ที่เก็บของน้อยลงเพราะว่าอยากที่จะขยับขยายพื้นที่ร้านค้าใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับจำนวนคนที่มากขึ้น หรืออยากที่จะเคลียร์ของในบ้านเพื่อต่อเติมเปลี่ยนแปลง ก็ต้องบอกว่ารีบฟังทางนี้ เพราะว่าวันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับแหล่งให้เช่าที่เก็บของขนาดใหญ่ถึง 3 แห่ง ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย

JWD Store It!

สำหรับที่แรกที่อยากจะแนะนำเลยก็คือ JWD Store It! ที่เก็บของขนาดใหญ่ที่มีให้เลือกใช้บริการถึง 6 สาขาด้วยกัน สำหรับพื้นที่ของที่เก็บของนั้น มีให้เลือกหลากหลายไซส์ ตั้งแต่ขนาด 0.5-1.4 ตารางเมตร ไปจนถึง 30-50 ตารางเมตร สำหรับความปลอดภัยนั้นก็จัดมาเต็ม ไม่ว่าจะเป็นระบบกล้องวงจรปิดที่คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง จะเข้า-ออกทั้งทีก็ต้องมี PINCODE พร้อมกุญแจส่วนตัวสำหรับแต่ละยูนิต ที่สำคัญเลยก็คือมีประกันภัยคอยให้ความคุ้มครองอีกด้วย

 

Space Up

Read More
น้ำยาเช็ดรอยเชื่อม

ขั้นตอนการใช้น้ำยาเช็ดรอยเชื่อม ประหยัดต้นทุนได้เยอะ  

สำหรับการทำงานอุตสาหกรรมที่ต้องมีการเชื่อม การตัดอยู่ตลอดก็เป็นเรื่องปกติที่มักมีคราบต่าง ๆ ติดอยู่บริเวณชิ้นงานที่ทำจากสเตนเลส อาทิ คราบอัลลอยส์, คราบออกไซด์, คราบนิเกิล, รอยสนิม, รอยไหม้ต่าง ๆ เพื่อให้งานดังกล่าวออกมาสวยงาม หรือไม่จำเป็นต้องทำชิ้นใหม่ออกมา จึงมีน้ำยาเช็ดรอยเชื่อมเพื่อช่วยให้ชิ้นงานนั้น ๆ ออกมาสวยโดนใจ แทบไม่มีรอยใด ๆ ให้ดูขัดตาอย่างแน่นอน ซึ่งวิธีใช้งานไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

 

น้ำยาเช็ดรอยเชื่อม

 

  1. เลือกซื้อน้ำยาเช็ดรอยเชื่อมที่มีประสิทธิภาพ เน้นย้ำว่าควรเป็นของดีไปเลยเพื่อให้งานออกมาไม่มีปัญหาในภายหลัง 
  2. เตรียมแปรงขนอ่อนขนาดไม่ต้องใหญ่มากเอาไว้
  3. เปิดฝาขวดแล้วจุ่มแปรงลงไปให้สัมผัสกับตัวน้ำยา โดยตอนแรกอย่าพึ่งให้แปรงแฉะเกินไปมันจะสิ้นเปลือง ให้จุ่มเบา ๆ พอสัมผัสกับน้ำยาได้
  4. นำแปรงที่จุ่มน้ำยาเช็ดรอยเชื่อมเรียบร้อยแล้วทาลงไปบริเวณที่ต้องการเช็ดคราบต่าง ๆ ซึ่งมักเป็นรอยเชื่อมใหม่ ๆ
Read More